Tam Thể

Three Body (2023)

Nội dung phim

Tam Thể là một bộ phim khoa học viễn tưởng vẽ lên bức tranh vũ trụ cực kỳ hùng tráng. Bắt đầu với nhân vật Uông Diểu, vị giáo sư về vật liệu nano ngày nào cũng đăng nhập vào “Tam Thể”. Tại trò chơi online đó, anh đắm chìm trong một thế giới khác, nơi một nền văn minh có thể chỉ kéo dài vài ngày, bầu trời có thể xuất hiện ba mặt trời cùng lúc và con người còn phải biến thành xác khô để sinh tồn.

Nhưng anh không thể ngờ, thế giới khắc nghiệt trong Tam Thể là có thực, chỉ cách trái đất chừng bốn năm ánh sáng, và trò chơi ảo kia lại là một cánh cửa để những sinh vật của thế giới ấy bước đến xâm chiếm địa cầu này. Trái đất cũng xảy ra sự xáo trộn bất thường, nhà khoa học Dương Đông bỗng nhiên tự sát. Uông Diểu kinh hoàng, tìm mọi cách ngăn chặn sự xâm chiếm của những sinh vật ngoài hành tinh.  Anh được viên cảnh sát Sử Cường đưa đến Trung tâm kết hợp tác chiến và lẻn vào tổ chức "Biên giới Khoa học" để hỗ trợ điều tra. Trong màn sương mù, Uông Miểu tiếp xúc với một tổ chức có tên là ETO và phát hiện ra rằng chỉ huy của nó thực sự là Diệp Văn Khiết - mẹ của nhà khoa học tự sát Dương Đông.

Nhờ sự nỗ lực của tất cả mọi người, Uông Diểu, Sử Cường và những người khác đã giữ vững niềm tin, thắp lên hy vọng và dẫn dắt mọi người chuẩn bị cùng nhau đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân loại sắp sửa xảy ra.

Three-Body Problem' craze reflects unique Chinese heroism values,  unconstrained imagination - Global Times

Xem thêm